.

Hướng dẫn các bước đổ mực máy in Hp 236DW tại nhà nhanh gọn

Hp 236DW là dòng máy in hiện đại, bền bỉ, tiện ích được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Trong quá trình sử dụng thiết bị này chắc chắn bạn sẽ phải đổ mực. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không biết thời điểm nào nên đổ mục, đổ như thế nào, lựa chọn dịch vụ ở đâu uy tín, chuyên nghiệp? Nếu bạn có chung bận tâm hãy tham khảo hướng dẫn đổ mực máy in Hp 236DW chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Khi nào cần đổ mực máy in Hp 236DW?

Thời điểm cần đổ mực cho máy in Hp
Thời điểm cần đổ mực cho máy in Hp

Thời điểm cần đổ mực cho máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: cường độ sử dụng máy, chất lượng bản in, loại mực sử dụng, số lượng trang đã in… Nếu bạn quan sát thấy bản đã mờ, nhiều nét chữ nhìn không rõ thì đó là thời điểm cần đổ mực cho máy.

Theo chia sẻ của thợ đổ mực máy in lâu năm, nếu khách hàng sử dụng loại mức chính hãng, chất lượng tốt và số lượng in không quá nhiều thì sau 6 tháng đến 12 tháng mới cần đổ mực máy in Hp 236DW một lần. 

Với những người sử dụng máy in nhiều, bản in yêu cầu phải đậm, sử dụng nhiều mực thì thời gian thay thế sẽ nhanh hơn. Bạn chỉ cần quan sát vào chất lượng bản in sẽ biết rõ mình nên hay chưa nên thay mực cho máy.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi đổ mực máy in Hp 236DW

Dụng cụ cần chuẩn bị khi đổ mực
Dụng cụ cần chuẩn bị khi đổ mực

Để thay mực máy in Hp 236DW tại nhà bạn cần chuẩn bị những dụng cụ thiết yếu dưới đây:

  • Mực mới để đổ
  • Bông lau, khăn giấy để vệ sinh ống mực, trống và các bộ phận có liên quan.
  • Găng tay để tránh mực bám dính lên tay
  • Kẹp giữ các bộ phận trên máy in.
  • Tua vít để tháo lắp thiết bị.

Hướng dẫn các bước đổ mực máy in Hp 236DW

Hướng dẫn các bước đổ mực máy in Hp 236DW
Hướng dẫn các bước đổ mực máy in Hp 236DW

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết nói trên, chúng ta sẽ tiến hành đổ mực máy in Hp 236DW theo các bước dưới đây:

Chọn loại mực phù hợp 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực máy in khác nhau. Máy của bạn thuộc thương hiệu Hp thì nên chọn loại mực chuyên dụng cho dòng này để đảm bảo độ tương thích tối đa. Lưu ý, máy in Hp dùng nhiều loại mực nên bạn cần đọc kỹ mã mực in trước khi chọn lựa. Nếu bạn chọn mực không phù hợp thì sau khi đổ máy in vẫn mờ, nhoè, đục, không rõ ràng.

Tiến hành tháo ốp đầu trống

Trước khi tiến hành tháo ốp đầu trống quý khách nhớ đóng máy, chờ thiết bị ngừng hoạt động hoàn toàn sau đó tắt nguồn điện. Tiếp đến, mở nắp máy in Hp 236DW ra, tìm kiếm đầu trống nằm ở dưới hộp mực.

Bạn có thể dùng tay hoặc dùng nhíp để kéo ốp đầu trống ra phía trước. Khi chúng ta thực hiện đúng thao tác thì phần đầu lò xo sẽ giãn ra, lúc đó ốp tự khắc sẽ bị đẩy ra khỏi phần khe. Lúc này bạn hãy kéo nó ra, vệ sinh khe ốp thật sạch sẽ.

Tháo hộp mực và loại sạch mực thải

Tháo ống mực đúng cách, đổ mực thải ra ngoài
Tháo ống mực đúng cách, đổ mực thải ra ngoài

Hoàn thành bước 2, bạn mở nắp thông hơi trên hộp mực rồi lắc từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Xong xuôi, chúng ta sẽ mở nút khoá hộp mực trên máy in, đưa ống mực khỏi máy. 

Lấy một miếng giấy đặt phía dưới ống mực để đổ mực thải trong ống ra ngoài. Bạn đừng quên dùng khăn mềm lau sạch lượng mực thải còn bám lại trên khe máy và thành ống.

Đổ mực máy in

Để đổ mực máy in Hp 236DW, đầu tiên bạn mở nắp chai mực mới, tiến hành lắc đều đặt và nhẹ nhàng để lượng mực phân phối đều. Lưu ý, đóng lỗ trống trên hộp mực để mực không rò rỉ ra ngoài khi nạp. Nếu là mực dạng lỏng, bạn có thể đổ trực tiếp vào lỗ trống thông qua ống nạp mực. Còn nếu là mực in chân không thì khi đổ mực chủ nhân phải đổi van trên hộp mực in. Đổ mực xong, bạn nhớ đóng nắp hộp mực lại để mực không tràn ra ngoài.

Lắp hộp mực vào máy và kiểm tra

Công đoạn cuối cùng khi đổ mực máy in Hp 236DW là lắp vào vào kiểm tra. Chúng ta sẽ lắp hộp mực mới vào vị trí cũ rồi ấn khoá đến khi nghe tiếng “trắc” bật lên hoặc thấy đèn mực in chuyển sang màu xanh. Lắp xong, bạn bật nguồn máy in lên, khởi động máy, tiến hành in thử để kiểm tra. Nếu máy in vẫn in mờ nhoè chứng tỏ chủ nhân lắp không đúng cách hoặc các bộ phận trong máy in đang gặp vấn đề. 

Lưu ý cần thiết khi đổ mực máy in Hp 236DW

Quy trình đổ mực máy in Hp 236DW không khó nhưng để đảm bảo an toàn, hiệu quả bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Phải chắc chắn rằng máy in đã tắt, nguồn điện đã ngắt hoàn toàn trước khi đổ mực.
  • Tiến hành thay mực đúng quy trình, chuẩn bị đủ dụng cụ cần thiết.
  • Chỉ nên dùng mực in chính hãng, phù hợp với dòng máy, đời máy
  • Song song với việc thay mực bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ trống, khe chứa hộp mực…
  • In thử sau khi đổ mực hoàn tất, hạn chế để mực rơi trực tiếp lên các bộ phận khác của máy vì dễ gây hỏng hóc.

Trên đây là hướng dẫn đổ mực máy in Hp 236DW chi tiết bạn có thể tham khảo. Nếu bạn không rành công việc này hoặc quá bận bịu hãy liên hệ với Công Ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Hoàng Hà theo số hotline: 0984 39 9119 sẽ được phục vụ chu đáo tận nhà.

Đánh giá post
0984 39 9119 024 3996 4519
máy tính hoàng hà
máy in hoàng hà