.

Khắc phục lỗi máy in HP không in được

Máy in Hoàng Hà xin Hướng dẫn cách sửa máy in HP không in

Máy in HP là một trong những bước tiến mới trong ngành công nghiệp in ấn được đánh giá độ bền và độ chính khác cao trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian vận hành việc máy phát sinh ra lỗi là điều không thể nào tránh khỏi. Và lỗi máy không in là một trong số đó. Hiểu được lo lắng của mọi người ngay sau đây là hướng dẫn cách sửa máy in HP cụ thể.

Thực hiện kiểm tra máy in HP cơ bản

Để sửa máy in HP không ít trước tiên bạn cần thực hiện vài công tác kiểm tra trên thiết bị của mình. Đây là điều kiện cần thiết giúp việc khắc phục lỗi được tối ưu hơn. Trong đó bạn cần:

Sửa máy in HP không in

 • Kiểm tra trạng thái kết nối của máy tính và máy tính. Nếu bạn đang dùng kết nối mạng thì cần đảm bảo tất cả các chi tiết được căn chỉnh với cấu hình máy in của bạn phù hợp.
 • Thực hiện chu kỳ điện của toàn bộ thiết lập (gồm máy tính và máy in) trước khi bạn tiếp tục. Có thể sẽ có một vài cấu hình sai gây ra sự cố không xác định. Bạn hãy tắt tất cả các máy, lấy dây nguồn ra khỏi thiết bị và để chúng nguội trong tầm 10 phút trước khi cắm lại mọi thứ.
 • Bây giờ bạn hãy bật lại và xem máy in HP có in được hay chưa?

Tham khảo thêm:

Đổ mực máy in tại Quận Hà Đông

Sửa máy tính tại Hoàng Mai

Sửa máy tính tại Thanh Xuân

Sửa máy in HP không in do nguyên nhân xuất phát từ hộp mực

Tất cả các máy in không chỉ riêng gì máy HP đều chạy trên hộp mực và chúng cung cấp mực để in ra các bản in hoàn chỉnh. Vậy nên nếu lỗi máy in HP không in được phần lớn có thể do gặp phải lỗi phát sinh từ hộp mực. Các vấn đề bạn có thể gặp phải nếu như máy in không in do hộp mức khá rộng vậy nên bạn cần chú ý cẩn thận.

Theo đó giải pháp đầu tiên là bạn hãy thử kiểm tra xem hộp mực có hết mực in hay không? Nếu chưa hết, vậy bạn hãy xem xem liệu có cái mực in thuộc loại kém chất lượng không? Bạn hãy thử đổ hết toàn bộ mực in có trong hộp chứa và thay đổi mực mới để kiểm tra. Ngoài ra bạn có thể thay nguyên hộp mức gốc để đảm bảo hộp mực không xảy ra hỏng hóc, nứt, vỡ khi vận hành.

Sửa máy in do hộp mực

Hủy tất cả lệnh in trên máy in HP

Cách sửa máy in HP không in được tiếp theo là bạn hãy hủy tất cả các lệnh in. Sau đó bạn tiếp tục khởi động lại máy in để xem kết quả có được không? Bởi lẽ mọi thiết lập trên hệ thống có thể tác động trực tiếp đến quá trình in ấn. Vậy làm cách nào để hủy tất cả lệnh in ở máy in HP? Đừng lo lắng! Bạn chỉ cần áp dụng:

Bước 1: Bạn hãy vào Control panel sau đó chọn tiếp All Control Panel Items, tại đây bạn điều hướng đến Devices and Printers. Ở thư mục vừa mở ra bạn click chuột phải vào máy in rồi chọn vào See what printing khi các tùy chọn xuất hiện.

Tại Devices and Printer chọn chuột phải và click vào See what printing

Bước 2: Ngay lúc này một cửa sổ mới mở ra, bạn quan sát ở các danh mục phía trên và nhấp chọn vào Printer. Sau đó các tùy chọn hình thành bạn không cần để ý gì nhiều mà click ngay Cancel all documents.

Nhấp chọn printer và chọn tiếp Cancel all documents

Bước 3: Một khi hoàn thành bước trên bây giờ bạn hãy kiểm tra xem liệu bản in đã hoàn hảo hay chưa. Như vậy là hoàn thành xong cách khắc phục khi lệnh in lỗi.

Khôi phục cài đặt gốc khắc phục lỗi máy in HP không in

Một phương án sửa máy in HP khác được chia sẻ đến bạn khi lỗi máy in HP không in là khôi phục cài đặt gốc. Đây là phương pháp được áp dụng khi các giải pháp trên vẫn không thể làm máy in hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên lưu ý khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc các cấu hình, tùy chọn hiện có sẽ bị xóa tự động. Ngay cả những kết nối mạng cũng được cài đặt lại. Do đó bạn phải kết nối máy tính của mình theo các cách thủ công sau đó.

Vậy làm thế nào để khôi phục? Nhìn chung cách thức khôi phục cài đặt gốc có thể thay đổi khác nhau tùy vào từng dòng sản phẩm. Vì thế dưới đây là 2 phương án chung nhất mà bạn có thể áp dụng. Cụ thể:

 • Phương án 1:
  • Bạn tắt máy in rồi lấy cáp nguồn ra chờ đợi tầm 1 phút trước khi cắm lại
  • Bây giờ bạn bật máy in lên trong khi bấm và giữ các nút từ 10 – 20 giây. Đèn báo sáng lên và được bật thì hãy nhấn nút tiếp tục lại.
  • Đèn cảnh báo và đèn sẵn sàng lặp lại theo chu kỳ cho tới khi máy in khôi phục về cài đặt gốc.
 • Phương án 2: Nếu phương án 1 không được có nghĩa là máy của bạn có cơ chế cài đặt khác. Lúc này bạn hãy:
  • Tắt máy và lấy nguồn cáp chờ đợi tầm 1 phút rồi cắm lại
  • Bây giờ bật máy in bằng cách sử dụng nút nguồn và đưa tay đến màn hình cảm ứng. Sau đó bạn chờ phần đầu tiên của thanh khởi tạo xuất hiện rồi nhấn và giữ màn hình.
  • Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi quá trình cài đặt là xong.

Nhấn giữ màn hình

Kết luận

Trên đây là một số cách sửa máy in HP thông dụng khi máy in không in. Ắt hẳn dựa vào những chia sẻ trên bạn đã bỏ túi được cho mình các kinh nghiệm hữu ích.

Trong trường hợp, máy in bị lỗi không thể tự khắc phục được quý khách có thể liên hệ tới công ty máy in Hoàng Hà , công ty chuyên sửa máy in Hà Nội sẽ cử kỹ thuật đến tận nơi kiểm tra và sửa chữa .

Hotline : 0984399119 

 

Đánh giá post
0984 39 9119 024 3996 4519
máy tính hoàng hà
máy in hoàng hà