.

Quy trình đổ mực máy in Hp 211 đúng chuẩn chi tiết nhất

Máy in hết mực, máy in mờ nhoè sẽ khiến công việc của bạn bị ách tắc và chậm trễ. Vì thế, nếu có dấu hiệu nói trên hãy nhanh chóng đổ mực cho thiết bị. Công đoạn này khá đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều chi phí nên anh chị em hoàn toàn yên tâm. Quý khách nào sử dụng dòng máy Hp có nhu cầu đổ mực máy in Hp 211 tại nhà hãy làm theo hướng dẫn sau.

Dấu hiệu chứng tỏ máy Hp 211 hết mực

Dấu hiệu chứng tỏ máy in hết mực
Dấu hiệu chứng tỏ máy in hết mực

Không khó để xác định thời điểm cần thay mực cho máy in Hp 211. Bạn chỉ cần lưu tâm một số dấu hiệu sau:

 • Bản in bị mờ nét, mất chữ.
 • Có vệt trắng ở giữa các trang giấy sau khi in
 • Đèn báo trên máy in từ màu xanh chuyển sang màu vàng

Quy trình đổ mực máy in Hp 211 bạn nên biết

Quy trình đổ mực máy in đúng chuẩn
Quy trình đổ mực máy in đúng chuẩn

Nếu bạn muốn tự mình đổ mực máy in Hp 211 tại nhà hãy làm theo hướng dẫn sau của chúng tôi:

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Một lọ mực trọng lượng 80gr
 • Kìm, tua vít 2 cạnh nhỏ, tua vít 4 cạnh chuyên dụng, giấy lau, khay đựng

Tháo hộp mực khỏi máy, tiến hành vệ sinh

Trước tiên bạn cần tắt máy in, rút nguồn điện rồi mở nắp trên của máy in ra. Tiếp đó, rút cartridge chứa mực ra ngoài. Sau đó, chúng ta dùng tua vít 4 cạnh để tháo ốc vít ở phần nhựa nằm bên phải của hộp mực. Dùng tiếp tua vít 2 cạnh ngoáy vào lỗ bên phải hộp mực sao cho phần nhựa bị xuyên thủng.

Tiếp tục dùng tua vít nhỏ 2 cạnh luồn vào trong phần nhựa nằm bên phải của cartridge mực ra ngoài. Tháo xong, bạn sẽ thách Cartridge thành 2 nửa: một nửa dùng để đổ mực, nửa còn lại là cụm trống chứa mực thải.

Bạn tiếp tục tháo trục, tháo gạt mực ra khỏi máy rồi dùng giấy mềm vệ sinh sạch sẽ. Chai mực mới trước khi đổ vào phải lắc đều. Bạn nên dùng phễu để đổ mực vào phần chứa mực. 

Trống, trục cao su, gạt mực cũng cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp vào. Mực thải còn sót lại trong hộp chứa phải được đổ hết ra ngoài. Xong xuôi những công đoạn trên, chúng ta sẽ lắp 2 nữa hộp mực lại với nhau như ban đầu.

Lắp ráp hộp mực và in thử

Đổ mực máy in Hp 211 xong bạn nhất định phải vệ sinh sạch lượng mực rơi trong máy và ngoài máy. Đóng máy in lại, đóng nắp cửa máy in, đưa giấy vào in thử. Nếu bản test đạt chuẩn chứng tỏ quy trình đổ mực của bạn đúng. Ngược lại, nếu bản in vẫn mờ nhoè sẽ có hai khả năng xảy ra: có thể bạn đổ mực và lắp ráp chưa đúng hoặc có bộ phận nào đó trong máy in đã bị lỗi dẫn đến chữ mất nét, không rõ ràng, giấy in bị nhăn…

Lỗi thường gặp khi đổ mực máy in Hp 211

Lỗi thường gặp khi đổ mực máy in Hp 211
Lỗi thường gặp khi đổ mực máy in Hp 211

Đổ mực máy Hp 211 như thế nào chúng tôi đã chia sẻ nói trên. Các bước thực hiện không khó nhưng nhiều gia chủ vẫn thực hiện không thành công. Lỗi có thể gặp khi đổ mực dòng máy này gồm:

 • Tháo hộp mực ra rồi nhưng không lắp được như cũ: Nếu gặp tình huống này bạn cần xem lại vị trí đặt các linh kiện như: gạt, truc từ, trống đã đúng chưa, các khớp đã ăn nhập với nhau chưa? Chỉ cần linh kiện bên trong bị kênh một chút là bạn không thể lắp vào được.
 • Đổ mực xong máy không in được: Đây cũng là lỗi phổ biến, căn nguyên do chúng ta lắp hộp mực chưa vào hết hoặc do nắp cửa máy in chưa khớp nên phần cảm biến của máy báo lỗi.
 • Đổ mực rồi nhưng in vẫn mờ, chữ bóng khó đọc: Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân: chất lượng mực không tốt hoặc không phù hợp với dòng máy Hp 211. Ngoài ra, còn có lý do: phần trống, gạt mực, trục cao su, trục từ… chưa được sạch. Không loại trừ nguyên nhân trống, trục cao su bị mòn cần thay thế.

Địa chỉ đổ mực máy in Hp 211 tốt nhất hiện nay

Hoàng Hà - địa chỉ đổ mực máy in hàng đầu
Hoàng Hà – địa chỉ đổ mực máy in hàng đầu

Nếu bạn cần tìm địa chỉ đổ mực máy in Hp 211 uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với Công Ty TNHH  Đầu Tư Công Nghệ Hoàng Hà. Là khách hàng của chúng tôi bạn được cam kết:

 • Cung cấp dịch vụ đổ mực tận nhà nhanh chóng chỉ sau 15 phút nhận điện thoại.
 • Mực chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Thợ kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm, thái độ làm việc tận tâm, trách nhiệm cao.
 • Song song với thay mực sẽ hỗ trợ khách hàng vệ sinh máy sạch sẽ từ trong ra ngoài.
 • Báo giá mềm mại, cạnh tranh nhất thị trường.
 • Bảo hành dịch vụ lâu dài, uy tín.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ nói trên đã giúp nhiều khách hàng biết cách tự đổ mực máy in Hp 211 tại nhà. Anh chị em nào bận rộn, chỉ cần liên hệ với máy tính Hoàng Hà theo số hotline: 0984 39 9119 sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo, chất lượng, giá tốt.

Đánh giá post
0984 39 9119 024 3996 4519
máy tính hoàng hà
máy in hoàng hà