.

Hướng dẫn sửa máy in Brother tại nhà

Bật mí Top 15+ cách sửa máy in Brother với các lỗi thông dụng

Chất lượng in tốt, thiết kế nhỏ gọn, thích hợp nhiều không gian…là những ưu điểm khi nhắc đến máy in Brother. Đây là hãng máy in bán chạy hàng đầu trên thị trường hiện nay. Mặc dù chất lượng là thế tuy nhiên trong quá trình vận hành lâu dài máy in Brother không tránh khỏi gặp phải các lỗi nhỏ. Vậy để trả lời cho câu hỏi sửa máy in Brother hay sửa máy in thế nào, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Sửa máy in Brother khi phát sinh lỗi Replace Toner

Một khi bạn sử dụng máy in Brother và thấy dấu hiệu màn hình máy hoặc đèn nháy vàng hiển thị thay mực, hết mực hoặc mực yếu có nghĩa là máy phát sinh lỗi Replace Toner. Cách thức sửa lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra hộp mực. Sau đó bạn hãy thêm mực hoặc thay mực mới vào là được. Cuối cùng bạn bấm khởi động lại máy là có thể tiếp tục sử dụng được rồi.

Lỗi Replace Toner

Máy in Brother xuất hiện lỗi Replace Drum

Drum thực tế còn được gọi là trống máy in. Đây là bộ phận quan trọng đóng vai trò to lớn và không thể thiếu đối với tất cả các loại máy in trên thị trường không riêng gì máy in Brother.

Một khi lỗi Drum bị lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình máy in nháy vàng liên tục tại biểu tượng Replace Drum. Trống in bị lỗi là do sau một thời gian sử dụng đã bị mòn và cần được thay thế mới để sử dụng chức năng in thật mượt mà. Do đó cách sửa máy in Brother khi xuất hiện lỗi này là thay trống in mới.

Bạn cần lưu ý rằng trống ít có thể sử dụng trong khoảng 12.000 trang. Và sau khi dùng hết bạn phải thay thế Drum mới cho máy mới có thể sử dụng được.

Ngoài ra trong một số trường hợp trống in có thể bị lỗi liên tục báo Slide the green tab on drum unit. Lỗi này hình thành là do bị lỗi khi in ấn hoặc trống in quá bẩn. Để khắc phục bạn cần làm sạch trống in bằng cách lấy trống in ra khỏi máy rồi thực hiện vệ sinh, lau chùi cẩn thận.

Máy in Brother Laser đơn sắc lỗi Cooling Down

Lỗi Cooling Down xuất hiện nguyên nhân là do máy đã vận hành quá lâu. Một số khác còn là vì môi trường đặt máy có nhiệt độ cao làm máy không thể hoạt động làm việc bình thường được. Lúc này bạn cần mở chế độ làm mát tự động của máy. Sau đó bạn hãy khởi động lại máy từ đầu là có thể khắc phục được.

Máy in phát sinh lỗi Cooling Down

Máy in Brother in giấy trắng

Nếu máy in của bạn khi in không cho ra kết quả in mà chỉ toàn giấy trắng chứng tỏ máy đã bị lỗi hộp mực hoặc trục từ có vấn đề. Lúc này bạn cần kiểm tra kỹ cả 2 bộ phận ấy để chắc chắn rằng máy hoạt động ổn định. Một số trường hợp trục từ có thể bị mòn, hư hỏng làm cho máy in không còn nhanh nhạy như trước nữa. Lúc này bạn cần thay thế trục từ mới cho máy là có thể hoạt động trở lại.

Lỗi máy in Brother không in

Đây là một trong những lỗi phát sinh phổ biến nhất khi sử dụng máy in Brother. Khi gặp tình trạng này máy sẽ hiển thị lên màn hình lệnh hủy in – cancel printing. Nguyên nhân hình thành lỗi là do máy hoạt động trong thời gian dài dẫn đến lỗi lệnh in.

Vậy để xử lý trường hợp trên bạn cần thực hiện lại quá trình in của mình để máy làm việc lại. Nếu thực hiện vẫn không được thì bạn cần liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Máy in Brother hình thành lỗi Document  Jam

Document Jam được hiểu là lỗi kẹt tài liệu. Nếu bạn thấy trên máy có báo hiệu kẹt giấy nháy liên tục ở màn hình thì hãy mở nắp của máy in ra. Sau đó bạn kiểm tra phần giấy và lấy đi những típ giấy bị kẹt ra và thực hiện lại từ đầu là có thể sử dụng được. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến kích thước, độ dày của giấy phải tương thích với máy, vị trí đặt ngay ngắn thì mới không bị lỗi Document Jam.

Lỗi Document Jam trên máy in Brother

Lỗi Driver khi sử dụng máy in Brother

Nếu như máy in của bạn liên tục báo ở chế độ nghỉ, tắt hoặc không kết nối được với màn hình máy tính bạn hãy kiểm tra lại Driver của máy. Bạn phải xem xét xem driver đã cài đúng chưa, có lỗi nào khi cài hay không? Nếu nhận thấy lỗi, cách sửa máy in Brother khi Driver lỗi là gỡ và cài đặt lại theo hướng dẫn từ nhà sản xuất là được. Driver tương thích với máy thì máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Máy in Brother lỗi hộp mực

Một khi bạn thấy máy hiển thị tín hiệu lỗi Cartridge Error hoặc No Toner có nghĩa là lỗi hộp mức hoặc là hộp mực bị trống. Giải pháp lúc này là bạn hãy tháo hộp mực của máy ra và kiểm tra xem đã lắp đúng hộp mực chưa? Hộp mực có khớp với máy không? Nếu sau khi thử lại hộp mực vẫn báo lỗi thì bạn hãy gọi cho trung tâm sửa chữa để được tư vấn.

Kết luận

Mong rằng những chia sẻ trên đây bạn sẽ có được cho mình thông tin, kinh nghiệm cũng như cách sửa máy in Brother hiệu quả. Ngoài ra nếu cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm gì hãy liên hệ : 0984399119 hoặc website :  mayinhoangha.vn để được hỗ trợ.

Dịch vụ sửa máy in tại các quận khác của Hoàng Hà:

 

Đánh giá post
0984 39 9119 024 3996 4519
máy tính hoàng hà
máy in hoàng hà