.

Tìm hiểu kỹ để mua được máy in tốt

Người mua hàng nên tìm hiểu kỹ những yếu tố dưới đây bên cạnh sản phẩm:

1. Khả năng tài chính và nhu cầu của cá nhân

Nhu cầu sử dụng là vấn đề cần lưu ý đầu tiên. Nếu chỉ cần in các hình ảnh hoặc các tài liệu đen trắng thì việc chọn máu in màu từ khâu mua máy đến khoản thay mực sẽ đều gây ra lãng phí. Thay vào đó, lựa chọn khôn ngoan sẽ là một chiếc máy in giá rẻ đơn sắc.

tim hieu may in kha nang tai chinh

Khi chọn mua máy in thì có một điều nữa mà bạn nên cân nhắc đó là tốc độ in. Mỗi máy in khác nhau thì lại có tốc độ khác nhau, thường được tính bằng số trang trên mỗi phút. Bạn sẽ không phải chờ quá lâu với một chiếc máy in đảm bảo tốc độ khoảng 16 trang A4 mỗi phút.

2. Tiếng ồn của máy khi in

tim hieu may in tieng on

Tiếng ồn phát ra từ những chiếc máy in trước đây đã gây khó chịu với người sử dụng và những người xung quanh khi vận hành. Thậm chí một số người nhạy cảm với âm thanh còn bị stress và mất tập trung, khó chịu với tiếng ồn trên 75dB. Nếu không chịu được tiếng ồn và làm việc trong không gian tập thể thì khi mua máy bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này. Vấn đề này đã được khắc phục bởi các nhà sản xuất máy in danh tiếng qua những dòng máy in đời mới tiêu biểu như may in Epson T60. T60 được thiết kế để trong khi in ấn tiếng ồn được giảm thiểu khá nhiều, tạo sự yên ắng thấp hơn cả ẩm thành từ hoạt động của chiếc tủ lạnh.

3. Kiểm tra độ phân giải của bản in

tim hieu may in qua do phan giai

Độ phân giải chính là một tiêu chí đánh giá chất lượng bản in được tính bằng dpi. Hỗ trợ độ phân giải càng cao thì có thê rin được nhiều điểm ảnh hơn, tức là máy in sẽ cho ra bản in chất lượng hơn. Độ phân giải 1200x1200dpi là rất thích hợp cho khổ giấy A4 vì bạn in kém đi, bằng mắt thường khó có thể phân biệt được sự nổi trội trong các mức phân giải khác nhau.

4. Không gian cho máy in của bạn

Càng có nhiều chức năng thù kích thước của máy in lại càng lớn hơn và chiếm nhiều diện tích. Bạn cũng nên biết hiện nay kích cỡ đã được thu gọn với nhiều dòng máy in mới như máy in Epson T60, chứ không còn cồng kềnh như trước đây nữa mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao.

Tham khảo các bài viết liên quan của Hoàng Hà

5/5 - (1 bình chọn)
0984 39 9119 024 3996 4519
máy tính hoàng hà
máy in hoàng hà